Hướng dẫn cách chơi Sâm Lộc cực đầy đủ

Game Go88 là cổng game được rất nhiều người yêu thích bởi có kho game cực kỳ lớn. Tuy nhiên trò Sâm Lốc có số lượng người tham gia rất nhiều. Làm đuọc điều này bởi nó có lối chơi khá đơn giản và tiền thưởng nhận được cũng rất lớn. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về cách chơi của trò này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

 1. Tìm hiểu về trò chơi Sâm Lốc

Để tham gia chơi thì mỗi người sẽ được chia 10 quân bài, nó sẽ chỉ tính đến giá trị của quân bài chứ không tính chất. Chính vì điều này mà để dành được chiến thắng, người chơi cần có được chiến thuật thất chuẩn xác, hãy tìm cách để đánh được hết những lá bài đang có trên tay nhanh nhất. Cách chơi của trò sâm lốc khá giống với cách chơi tiến lên miền nam, vì vậy nếu như bạn nắm chắc luật chơi tiến lên miền Nam thì cũng sẽ đê dàng tham gia.

Truy cập website: https://taigo88.us/ để tham gia chơi sâm lốc online.

Người chơi sẽ sử dụng một bộ bài tú lơ khơ có 52 quân bài, người chơi thực hiện so về cả phần chất và giá trị của lá bài. Độ mạnh sẽ phụ thuộc vào số được sắp xếp theo thứ tự như sau: 2- A – K – Q – J – 10 – 9 – 8 – 7 – 6 – 5 – 4 – 3. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng quân bài 2 sẽ có độ lớn nhất, nhỏ nhất là quân bài 3.

 1. Hướng dẫn cách chơi game bài Sâm Lốc
 • Số người tham gia chơi sẽ tối thiểu là 2 người và nhiều nhất là 4 người, sử dụng bộ bài 52 lá chia đều cho mỗi người 10 quân bài. Khi chơi sẽ so sánh về chất mà chỉ tính về điểm mà thôi, người nào sở hữu bài có giá trị càng cao thì càng dễ dành được phần thắng.
 • Người chơi sẽ đánh theo chiều ngược kim đồng hồ, ở ván đầu tiên thì người được đánh đầu sẽ lựa chọn ngẫu nhiên. Ở ván tiếp theo thì người nào thắng ván trước thì sẽ được đi trước. Còn nếu như người về nhất đã thoát ra khỏi bàn thì người về tiếp theo sẽ được đánh quân bài đầu tiên. Nếu trong 1 ván mà có nhiều người chơi báo Sâm, thì người nào báo  trước thì sẽ được thắng. Không có người chơi nào chặn được và người đó chiến thắng thì người báo Sâm sau sẽ phải đền. Còn nếu như khi báo sâm mà có người chặn được thì sẽ phải đền cho người chặn được.
 • Dựa vào người chơi trước đánh 1 quân bài lẻ, bộ thì người sau cũng phải chặn như vậy nhưng mạnh hơn. Nếu không chặn được thì sẽ là bỏ lượt, người này sẽ không được đánh tiếp mà phải chờ đến lượt sau mới được nhập cuộc chơi.
 • Thông thường khi có tứ quý thì bạn sẽ chặt được 1 con hai, người bị chặt sẽ phải trả tiền cho bạn.
 • Khi người chơi còn 1 cây trên tay thì sẽ phải báo cho cả làng được biết, người tiếp theo sẽ phải đánh quân bài to nhất trên bài để tránh người đó về trước, nếu như cố tình đánh để cho người kia thắng thì sẽ phải đền bằng tổng số bài của những người đang chơi.
 • Thối 2: Người nào nếu như có duy nhất 1 quân bài mà là 2 sẽ bị coi là thối 2 và sẽ bị phạt.
 •  Cóng: Trong suốt ván bài người nào không đánh được quân bài nào sẽ bị gọi là cóng.
 1. Một số thuật ngữ người chơi Sâm Lốc cần chú ý

Ngoài việc biết cách chơi Sâm Lốc thì các bạn cũng cần nắm được những thuật ngữ được dùng trong bài chơi sẽ giúp cho bạn không bị bỡ ngỡ cũng như không thể bắt kịp được những người chơi cùng.

 • Bài lẻ hay còn gọi là bài rác: Đây là những quân bài không thể kết hợp cùng với những quân khác để tạo thành bộ.
 • Đôi: Bộ đôi 2 quân bài có cùng giá trị xếp thành một đôi hoặc bộ 3.
 • Sám cô: Bộ này sẽ có 3 lá bài cùng giá trị.
 • Tứ quý: Sẽ gôm 4 lá bài có cùng giá trị với nhau toạ thành
 • Sảnh: Sẽ được xếp bởi những quân bài có giá trị liên tiếp, để được tính là sảnh sẽ cần có từ 3 quân bài trở lên

Viết một bình luận

aaa